Loading...

Thịt gà quen thuộc trên mâm cơm mỗi ngày lại chứa 1001 giá trị dinh dưỡng vàng, bạn đã biết?

    Chia sẻ:

Khác với thịt đỏ vốn chứa nhiều cholesterol, theo chuyên gia, thịt gà có giá trị dinh dưỡng, năng lượng cao hơn. Với nguồn protein tuyệt vời, ít calo và chất béo bão hòa, các món ăn với thịt gà sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời  cho sức khỏe.

 

Có thể bạn chưa biết, trong bảng xếp hạng thành phần dinh dưỡng của các loại thịt, thịt gà đứng đầu, thịt lợn xếp thứ 8, sau mới đến thịt thỏ, thịt bò… Ngoài là nguồn cung cấp đạm động vật chất lượng cao giá rẻ, thịt gà còn chứa nhiều vitamin và muối khoáng hỗ trợ sức khỏe cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu “nguồn dinh dưỡng vàng” này mang đến giá trị sức khỏe gì nhé!

Hàm lượng Protein cao

Hàm lượng khác nhau ở mỗi bộ phận nhưng hầu như phần thịt nào của gà cũng cung cấp lượng lớn protein tốt so với các loại thịt khác. Việc nạp đủ lượng protein cần thiết sẽ giúp cơ thể tránh khỏi những bệnh nguy hiểm như suy dinh dưỡng, suy yếu hệ miễn dịch hay tình trạng mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

 

Ngoài ra, protein trong thịt gà còn đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển của cơ bắp của người tập gym. Hàm lượng chất xơ và đạm cao sẽ giúp dạ dày của bạn nhanh chóng rơi vào trạng thái no. Đó là lý do vì sao trong chế độ ăn uống của người tập thể hình luôn có thịt gà, đặc biệt là phần thịt ức giàu protein nhất.

 

Thịt gà chứa rất ít chất béo

Ngoài lớp da gà thì phần thịt gà chứa hàm lượng chất béo - cholesterol - rất thấp, trong lượng chất béo đó lại chứa hàm lượng omega 3 cao, rất tốt cho sức khỏe. Vì thế thay vì các loại thịt đỏ chứa nhiều cholesterol xấu, ăn thịt gà sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp. Ngoài ra, trong thịt gà chứa ít chất béo nên ít gây áp lực cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn, nhờ đó ngăn chặn được mọi nguy cơ gây bệnh ung thư nguy hiểm cho cơ thể.

 

Thịt gà chứa rất nhiều vitamin, muối khoáng có lợi

Vitamin B6: hỗ trợ tăng cường trao đổi chất với nhiều loại vitamin nhóm B. Đặc biệt với vitamin B6 - loại vitamin này giúp cơ thể trao đổi chất một cách thuận lợi, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn. Do đó, những người ốm yếu hay biếng ăn nên ăn thịt gà thường xuyên hơn để cơ thể phát triển, cải thiện cân nặng và tăng cường sức đề kháng để chống lại các yếu tố gây hại.

 

Vitamin A: có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh. Khi kết hợp cùng các loại rau củ đỏ như cà rốt, cà chua, các món ngon với thịt gà sẽ phần nào hạn chế được tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc. Những người hàng ngày làm việc thường xuyên với máy tính, tài xế đặc biệt cần ăn nhiều thịt gà để bổ mắt.

 

Canxi và Photpho: giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Nhờ vậy, hệ cơ xương tránh được các nguy cơ chấn thương do ngoại lực tác động.

 

Axit amin tryptophan: có tác dụng chống trầm cảm. Nghe hơi vô lý nhưng rất thuyết phục, nhưng nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy thưởng thức những món ăn từ thịt gà. Với khả năng làm tăng nồng độ serotonin trong não, ăn thịt gà sẽ giúp cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏi.

 

Tác dụng trong Đông Y

Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Chế biến những món ăn với loại thịt này đúng cách có thể trở thành “thang thuốc” chữa khỏi băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Để bồi bổ khí huyết, bạn có thể hầm gà với các vị thuốc như: táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn... hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác.

 

Tóm lại, thịt gà là loại thịt ngon, bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó đối với sức khỏe. 3F VietFood luôn sẵn sàng cung cấp nguồn thịt sạch, đáng tin cậy để bạn thuận tiện và an tâm chế biến thành các món ngon, không những mang tác dụng bồi bổ mà còn - như một “thần dược” - phòng trị nhiều bệnh về lâu về dài.

 

Nhanh tay đặt mua gà ngon tại đây nhé [Link]